HOTLINE: 0989 19 08 01

info@nguyenlongreal.com

Cơ hội mới cho bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu trong năm 2017

Bà Nguyễn Long Anh Thư, Tổng Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Nguyên Long Real, là người có nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm nhà phố, biệt thự và bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng, cho rằng so với Nha Trang, Phan Thiết thì thị trường BĐS Vũng Tàu phát triển chậm hơn. Tuy nhiên, với tiềm năng vốn có, Vũng Tàu hoàn toàn có thể cạnh tranh nếu thay đổi.

ba nguyen long anh thu tong giam doc nguyen long real chia se ve thi truong bat dong san vung tau

Bà Nguyễn Long Anh Thư, Tổng Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Nguyên Long Real.

Theo bà thị trường BĐS nghỉ dưỡng Vũng Tàu đang có những thuận lợi và khó khăn gì trong quá trình phát triển?

- Về thuận lợi, hiện BĐS nghỉ dưỡng Vũng Tàu nói riêng và thị trường địa ốc Vũng Tàu nói chung có tiềm năng lớn. Lý do, nhờ vị trí địa lý gần 3 địa phương phát triển là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, hạ tầng giao thông liên tỉnh kết nối tốt như: Cao tốc TP.HCM - Long Thành và tàu cao tốc biển, Quốc lộ 51 kết nối với các tỉnh Đông Nam bộ… nên lượng khách du lịch đổ về đông.

Ngoài các tuyến liên tỉnh, hiện giao thông tại Vũng Tàu cũng phát triển cực kỳ tốt với 100% tuyến giao thông chính của TP.Vũng Tàu đã bê tông nhựa hóa. Trong đó, tuyến Hạ Long - Quang Trung - Trần Phú chạy dọc Bãi Trước được Bộ Giao thông Vận tải công nhận là "con đường đẹp nhất Việt Nam". Cùng với nhiều di tích thắng cảnh, Vũng Tàu rất thuận tiện để phát triển du lịch, từ đó kéo theo sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng.

Về khó khăn, hiện tại các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu tương đối giống nhau, chưa có nhiều điểm mới lạ, đột phá. Điều này làm cho khách tới Vũng Tàu một vài lần là cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, các dịch vụ du lịch tại vùng đất này chưa hoàn thiện, du khách chưa thực sự hài lòng với cách làm du lịch như hiện nay (chặt chém, chèo kéo, tăng giá ngày lễ, vệ sinh kém…).

Ngoài ra, hiện giá cả BĐS tại Vũng Tàu cũng bị đánh giá là quá cao và chưa hợp lý. Điều này khiến nhà đầu tư chưa dễ dàng chấp nhận, nếu các chủ đầu tư tính toán, cắt giảm và chia sẻ lợi nhuận cùng nhà đầu tư nhiều hơn chắc chắn địa ốc Vũng Tàu sẽ bứt phá.

thi truong vung tau phat trien trong tuong lai

Vũng Tàu rất có nhiều tiềm năng để phát triển BĐS nghỉ dưỡng.

Cơ hội phát triển của BĐS nghỉ dưỡng Vũng Tàu sắp tới thế nào?

- Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây công bố, trong 6 tháng đầu năm thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận sự đổ bộ của 23 dự án với tổng mức đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng. Trong đó, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, điều này cho thấy nước ngoài rất quan tâm thị trường Vũng Tàu và đó là cơ hội.

Những năm gần đây, các công ty đang có xu hướng tổ chức hội nghị, hội thảo, team building cho nhân viên, đối tác tại Vũng Tàu. Vì vị trí địa lý thuận lợi có biển, nên ngày càng nhiều gia đình có ô tô riêng từ Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, họ lái xe đi nghỉ mát cuối tuần thường xuyên. 2 xu hướng này lại càng tăng vào dịp cuối năm nên cơ hội lớn cho BĐS nghỉ dưỡng ăn nên làm ra.

Người dân thành thị ngày càng yêu thích sống gần thiên nhiên, cảnh đẹp và rất nhiều người hoàn toàn có đủ khả năng chi trả cho sở thích đó. Việc sở hữu một BĐS ở Vũng Tàu, vừa nghỉ dưỡng lại có cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao và rủi ro thấp so với đầu tư vàng hay chứng khoán, chính những ưu điểm này sẽ giúp địa ốc Vũng Tàu lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư trong thời gian tới.

Theo bà, nên làm gì để thu hút du khách lẫn nhà đầu tư đến Vũng Tàu?

- Một trong những yếu tố khiến BĐS Vũng Tàu mất sức hút đối với giới đầu tư là do biên độ tăng giá đất khu vực này tương đối chậm. Trong khi biên độ tăng giá căn hộ tại TP.HCM qua một năm có thể ở mức từ 5-10%, đất nền từ 20-30%/năm; Đồng Nai, Long An cũng đạt biên độ tăng giá đất từ 5-10%/năm thì Vũng Tàu lại chậm và thấp hơn. Điều này đã làm nhà đất Vũng Tàu khó để cạnh tranh nguồn khách với các thị trường lân cận.

Tuy nhiên, thị trường BĐS Vũng Tàu hơn Long An, Bình Dương và Đồng Nai ở chỗ là lựa chọn của nhà đầu tư quan tâm tới các dự án BĐS nghỉ dưỡng. Để phát huy lợi thế này, BĐS Vũng Tàu cần phải có sự thay đổi. Thứ nhất: Các dự án BĐS cần phải được đầu tư hơn, có chất lượng hơn. Thứ hai: Các chủ đầu tư phải biết chia sẻ lợi nhuận, tránh đẩy lên quá cao, vượt sức mua thực của đại bộ phận cư dân địa phương. Thứ ba: Các dự án BĐS nghỉ dưỡng nên có những mô hình mới lạ, độc đáo, đột phá so với những mô hình đã có từ lâu nhằm lôi kéo khách ở các địa phương và cả người nước ngoài.

Bà có lời khuyên gì cho các nhà đầu tư đối với thị trường BĐS Vũng Tàu?

- Đầu tư kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư an toàn và dễ dàng sinh lợi nhuận. BĐS nghỉ dưỡng thường là những tài sản có giá trị lớn, vì thế người mua càng phải thận trọng để phòng ngừa những rủi ro pháp lý.

Người mua không nên bị hấp dẫn bởi vị trí đẹp, lời mời chào về khả năng sinh lợi cao mà lơ là yếu tố pháp lý của dự án định đầu tư. Nên chọn chủ dầu tư uy tín, chọn vị trí dự án tốt, trước khi xuống tiền nên đến tham quan dự án.

Đầu tư BĐS là một cuộc chơi dài hơi, nhà đầu tư không nên kỳ vọng có lợi nhuận ngay mà nên đồng hành cùng chủ đầu tư đón nhận lợi nhuận lớn trong tương lai.

Nguyên Vũ (baomoi)

Real Time Analytics