HOTLINE: 0989 19 08 01

info@nguyenlongreal.com

Sức hút bất động sản quận 7 đối với khách nước ngoài

Theo số liệu của Công Ty Tư Vấn JLL Việt Nam, trong khoảng 6 tháng tính từ ngày 1/7/2015, thời điểm Luật Nhà Ở 2014 có hiệu lực, chỉ tính riêng tại TP.HCM đã có hơn 1.000 căn hộ được bán cho khách nước ngoài.

Hiện tại thị trường tại Quận 7 đang có hơn 20.000 chuyên gia, lao động người nước ngoài cư trú và làm việc. Nhưng hiện tại, số lượng bất động sản nhắm cho thuê nhắm vào đối tượng này chỉ dừng ở mức 6-7000 sản phẩm. Tuy Luật bất động sản Việt Nam đã nới lỏng việc cho người nước ngoài thuê, nhưng để tiếp cận được bất động sản tại Việt Nam vẫn còn là con đường khó đi đối với người nước ngoài. Trên thực tế trong năm 2016, số lượng căn hộ được bán cho khách nước ngoài tại khu vực Quận 7 chỉ dừng lại ở con số vài trăm sản phẩm. Vì vậy, cho người nước ngoài thuê bất động sản vẫn là mảng kinh doanh đang phát triển mạnh tại khu vực này.

phoi canh tong the du an can ho d-vela quan 7 ve dem

D-Vela Quận 7 – một trong những dự án được giới đầu tư đánh giá có tiềm năng trong việc cho khách nước ngoài thuê


– Theo nhiều chuyên gia đánh giá, tuy mảng kinh doanh này vẫn còn màu mỡ nhưng ít chủ đầu tư nào có khả năng đáp ứng. Lí do là người nước ngoài đã quen với nếp sống tại các nước tiên tiến, nên để đáp ứng được nhu cầu cho các vị khách hàng “khó tính” này thì sản phẩm bất động sản phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế thì mới được họ “để mắt” đến. Một số các tiêu chí mà khách nước ngoài đặt lên hàng đầu dành cho nơi an cư của họ bao gồm: an ninh, yên tĩnh, dân trí cao, có giá trị nghỉ dưỡng …
Giao dịch đổ mạnh về căn hộ Quận 7
– Ghi nhận tại các sàn giao dịch BĐS tại Quận 7, số lượng giao dịch có yếu tố nước ngoài như khách mua là Việt kiều, người nước ngoài, người Việt mua cho khách nước ngoài thuê … tăng mạnh trong nửa cuối 2016 đến đầu năm 2017. Lý do chính do khu vực này tập trung nhiều công ty, xí nghiệp – là nơi làm việc của nhiều người nước ngoài. Ngoài ra hạ tầng hoàn chỉnh cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Trong các buổi mở bán của các dự án như The Point, D-Vela, … lượng khách Việt kiều và khách nước ngoài có mặt tham gia khá đông. Nhóm khách nước ngoài chủ yếu thuộc các nước như Nhật Bản, Hàn quốc, Mỹ, Úc …

tien do thi cong nhanh chong cua du an can ho d-vela quan 7

Nhiều khách hàng rất tin tưởng vào tiến độ thi công dự án D-Vela Quận 7


– Theo ông Yoshinori Yakabe – Phó tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM – việc Việt Nam tham gia vào thị trường thế giới đã kéo theo nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đầu tư, kinh doanh, du lịch, định cư … Do đó, việc phát triển thị trường BĐS cho khách nước ngoài thuê là cơ hội vàng cho nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam.

Real Time Analytics